Thứ Ba, Tháng Năm 20, 2025
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
Trang chủ Bất động sản

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá đất Long Sơn tăng chóng mặt

22 Tháng Ba, 2018
trong Bất động sản
0 0
Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá đất Long Sơn tăng chóng mặt

Thời gian gần đây, nhiều người đổ xô về mua đất tại xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu), đẩy giá đất tăng mạnh. Dù vậy, người dân cũng nên thận trọng khi mua bán đất ở thời điểm hiện tại vì rủi ro cao.

GIÁ ĐẤT TĂNG TỪNG NGÀY

Bài viết liên quan

Khởi công dự án Khu đô thị Đường 3 Tháng 2 tại thành phố Vũng Tàu

Khởi công dự án Khu đô thị Đường 3 Tháng 2 tại thành phố Vũng Tàu

19 Tháng Năm, 2025
Hình ảnh TPHCM trong trái tim những người con của Thành phố

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất

18 Tháng Năm, 2025

Đến Long Sơn trong vai người mua đất, chúng tôi dễ dàng liên lạc với bà H – một chủ đất mà số điện thoại được in trên rất nhiều bảng rao bán đất được cắm dọc trục đường chính. Bà H cho biết, đang bán 2 khu đất (1 khu 15 sào có sổ đỏ và 1 khu 19 sào không có sổ đỏ). Hỏi giá, bà H cho biết, giá 1,2 tỷ đồng/sào (đối với lô đất chưa có giấy tờ), khu đất đã có sổ đỏ là 2,3 tỷ đồng/sào. Gọi tiếp đến số điện thoại: 09334365… để hỏi mua đất, chúng tôi được chào giá từ 1,5-2 tỷ đồng/1 sào (tức 1.000m2), trong khi 2 năm trước đây giá 1 sào đất ở khu vực tương tự chỉ tầm 800 triệu đồng.

Cơn sốt đất ở Long Sơn đã diễn ra từ giữa năm 2017 và gần đây trở nên sôi động hơn, khi Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam khởi công. Bên cạnh đó, một số dự án khác trên địa bàn xã cũng đang rục rịch triển khai. Do đó, giới đầu tư bất động sản ồ ạt đổ về mua đất, đẩy giá tăng chóng mặt.

Nhiều nông dân thấy đất tăng giá mạnh đã cắt đất nông nghiệp của gia đình rao bán. Chị Nguyễn Thị Hạnh (ở thôn 5, xã Tân Hải, huyện Tân Thành) cho biết, gia đình chị có 1 sào đất nông nghiệp trồng tràm, ở thôn 2, xã Long Sơn. Đầu tháng 2, chị rao bán được hơn 1 tỷ đồng. “Lúc đó có rất nhiều người hỏi mua và tôi thấy giá cao nên bán nhanh. Ai dè, 3 tuần sau, giá lên đến 2,7 tỷ đồng. Nếu giữ lại thì ít nhất tôi cũng bán được hơn 2,5 tỷ đồng”, chị Hạnh tiếc nuối.

COI CHỪNG RỦI RO

Về tình hình mua – bán đất trên địa bàn xã Long Sơn, ông Bùi Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Đúng là đất ở xã đang rất sốt, nhất là sau khi dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam khởi công. Bên cạnh đó là hạ tầng ở Long Sơn đang dần hoàn thiện, đường giao thông kết nối thuận lợi. Tuy nhiên, người dân khi giao dịch cần cẩn thận xem kỹ quy hoạch, tránh mua đất thuộc dự án hoặc đất không có giấy tờ hợp lệ.

Còn theo ông Phạm Tấn Chiểu, Trưởng Phòng TN-MT TP.Vũng Tàu, việc người dân ồ ạt mua đất ở Long Sơn rất có thể sẽ gặp nhiều rủi ro. Bởi thực tế, Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn chỉ mới được khởi công xây dựng. Chưa kể, khi nhà máy hoàn thành đi vào hoạt động thì ở khu vực Long Sơn cũng không tập trung phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Do đó, nếu đầu tư mua đất, phân lô bán nền, xây dựng các hoạt động dịch vụ xung quanh khu vực này thì sẽ không hiệu quả.

Bên cạnh đó, diện tích đất Nhà nước quy hoạch để thực hiện dự án nêu trên là khá lớn. Nếu không cẩn thận người dân sẽ mua phải đất đang trong diện thu hồi giải tỏa. Ngoài ra, nhu cầu nhà ở của người dân xã Long Sơn hiện tại khá ổn định, vì vậy nhu cầu thực chất mua đất để ở sẽ không cao. Nhiều khu vực đất đùng ở xã Long Sơn thuộc Nhà nước quản lý, người dân sử dụng, do đó khi mua bán bằng giấy tay là rất nhiều rủi ro. “Để bảo đảm quyền lợi, người dân có đất không nên vội vàng bán, nên để lại sử dụng cho đúng mục đích. Còn đối với người mua thì không nên mạo hiểm mua đất sang tay vì không có khả năng bảo đảm về mặt pháp lý để được công nhận quyền sử dụng đất”, ông Phạm Tấn Chiểu khuyến cáo.

Theo: Trúc Giang/ Báo BR-VT

Từ khóa: Bà RịaDịch vụGiá đấtLong SơnRủi roThu hồiThương mạiVũng Tàu
Tin trước

Amazon thâm nhập, bàn cờ TMĐT Việt Nam thêm gay cấn?

Tin tiếp theo

Một đại gia rót gần 9.000 tỷ đồng đầu tư dự án vào Bà Rịa – Vũng Tàu

Tin tiếp theo
Một đại gia rót gần 9.000 tỷ đồng đầu tư dự án vào Bà Rịa – Vũng Tàu

Một đại gia rót gần 9.000 tỷ đồng đầu tư dự án vào Bà Rịa - Vũng Tàu

– www.DienDanKinhTe.vn –

CÔNG TY TNHH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN SÀI GÒN
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313214507 do Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 15 tháng 4 năm 2015
- Địa chỉ: 27/158 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Phụ trách nội dung: Bùi Văn Hải
Email: vietnampropertyforum@gmail.com Tel: ‭0933713131
- Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 28/2018/GP-STTTT do Sở thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 21/03/2018

Theo dõi chúng tôi tại:

Diễn Đàn Kinh Tế - Diendankinhte.vn
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ

© 2020 Diễn đàn kinh tế

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In