Thứ Hai, Tháng Năm 19, 2025
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
Trang chủ Đầu tư

Lời cuối của ông McCain dành cho Tổng thống Trump

28 Tháng Tám, 2018
trong Đầu tư, Tài chính - Đầu tư
0 0
Lời cuối của ông McCain dành cho Tổng thống Trump

Bài viết liên quan

SOM: “Bình Quới – Thanh Đa sẽ là mô hình đô thị bền vững kiểu mẫu cho tương lai”

SOM: “Bình Quới – Thanh Đa sẽ là mô hình đô thị bền vững kiểu mẫu cho tương lai”

18 Tháng Năm, 2025
TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư

TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư

17 Tháng Năm, 2025

Sau khi hứng chỉ trích, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng cũng đã ra thông cáo chính thức để gửi lời chia buồn đến gia đình Thượng nghị sĩ John McCain – người vừa qua đời vì ung thư não ở tuổi 81.

“Bất chấp những bất đồng về chính sách và chính trị của chúng tôi, tôi vẫn tôn trọng những cống hiến của Thượng nghị sĩ John McCain dành cho nước Mỹ” – Tổng thống Trump khẳng định, đồng thời cho biết ông đã ký chỉ thị hạ cờ rủ cho đến khi ông McCain được mai táng vào ngày 2-9.

Tuy nhiên, Nhà Trắng dường như khá lúng túng với nghi thức này. Nhà Trắng đã hạ cờ sau khi ông McCain qua đời vào hôm 25-8 nhưng thượng cờ trở lại vào sáng 27-8 và rồi tới nay lại hạ cờ trở lại!

Được biết, Tổng thống Trump sẽ không tham dự tang lễ của Thượng nghị sĩ McCain. Trước khi qua đời, ông McCain cũng từng tuyên bố không muốn gia đình ông Trump tham dự tang lễ của mình.

Lời cuối của ông McCain dành cho Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump không tham dự tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump hôm 27-8 cho biết Phó Tổng thống Mike Pence sẽ phát biểu tại lễ vinh danh Thượng nghị sĩ McCain ở Điện Capitol vào ngày 31-8.

Ông Trump còn cho biết thêm rằng Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton sẽ đại diện ông tham dự tang lễ của ông McCain.

Cựu Tổng thống Barack Obama và George W. Bush, 2 nhân vật từng đánh bại ông McCain trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2000 và 2008, sẽ đọc điếu văn tại lễ tang.

Ông McCain, người đảm nhận chức vụ Thượng nghị sĩ bang Arizona suốt hơn 30 năm, thường xuyên chỉ trích Tổng thống Trump dù cả 2 đều là thành viên của Đảng Cộng hòa.

Ban đầu, sau khi Thượng nghị sĩ McCain qua đời, Tổng thống Trump không đưa ra thông cáo chính thức để gửi lời chia buồn đến gia đình ông McCain. Thay vào đó, ông chủ Nhà Trắng chỉ thông qua mạng xã hội Twitter để gửi lời chia buồn.

Lời cuối của ông McCain dành cho Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Sau hơn 60 năm phục vụ đất nước, từ phi công hải quân đến thượng nghị sĩ, ông McCain gây được nhiều ảnh hưởng trên chính trường Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, tuyên bố được ông McCain chuẩn bị trước để công bố sau khi qua đời cũng dành nhiều câu chữ nhằm vào Tổng thống Trump.

“Chúng ta đã làm suy yếu sự vĩ đại của mình khi nhầm lẫn chủ nghĩa yêu nước với thù địch sắc tộc, điều đó đã gieo rắc oán giận, hận thù và bạo lực trên khắp các ngõ ngách toàn cầu”- ông McCain viết trong tuyên bố trước khi qua đời, công bố hôm 27-8.

“Chúng ta đã làm suy yếu nó khi chúng ta trốn sau những bức tường thay vì hạ chúng xuống, khi chúng ta nghi ngờ sức mạnh của những ý tưởng của mình hơn là đặt niềm tin vào đó để có một sức mạnh lớn hơn để thay đổi”- bản tuyên bố cho biết tiếp, dường như động chạm tới kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexcio của ông Trump.

“Tôi đã sống và đã chết là một người Mỹ tự hào. Chúng ta là những công dân của nền cộng hòa lớn nhất thế giới, một đất nước của những ý tưởng chứ không phải bởi máu và đất”- ông McCain viết tiếp.

Trong tuyên bố, ông McCain còn nhấn mạnh rằng nước Mỹ sẽ vượt qua tất cả những giai đoạn thách thức nhất.

Theo NDTV

Theo Cao Lực

Người Lao động

Từ khóa: featuredjohn mc cainthượng nghị sĩTổng thống Donald Trump
Tin trước

Mỹ sẽ áp thuế 172,51% lên 388 triệu USD hàng hóa Trung Quốc?

Tin tiếp theo

Đế chế bán view ảo trên YouTube trị giá hàng triệu USD

Tin tiếp theo
Đế chế bán view ảo trên YouTube trị giá hàng triệu USD

Đế chế bán view ảo trên YouTube trị giá hàng triệu USD

– www.DienDanKinhTe.vn –

CÔNG TY TNHH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN SÀI GÒN
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313214507 do Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 15 tháng 4 năm 2015
- Địa chỉ: 27/158 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Phụ trách nội dung: Bùi Văn Hải
Email: vietnampropertyforum@gmail.com Tel: ‭0933713131
- Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 28/2018/GP-STTTT do Sở thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 21/03/2018

Theo dõi chúng tôi tại:

Diễn Đàn Kinh Tế - Diendankinhte.vn
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ

© 2020 Diễn đàn kinh tế

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In