Chủ Nhật, Tháng Năm 18, 2025
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
Trang chủ Bất động sản

‘Ông lớn’ Bitexco: Từ siêu dự án đến đất ‘kim cương’ đều quây tôn

6 Tháng Mười Một, 2018
trong Bất động sản, Điểm nóng
0 0
‘Ông lớn’ Bitexco: Từ siêu dự án đến đất ‘kim cương’ đều quây tôn

Bài viết liên quan

TPHCM định hướng phát triển nhà ở trong tương lai

TPHCM định hướng phát triển nhà ở trong tương lai

16 Tháng Năm, 2025
Nghị quyết 68: Động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển đột phá của thị trường bất động sản trong chu kỳ mới

Nghị quyết 68: Động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển đột phá của thị trường bất động sản trong chu kỳ mới

14 Tháng Năm, 2025

TPO – Sau chục năm “ngâm” siêu dự án Bình Qưới- Thanh Đa (quận Bình Thạnh) với tổng mức đầu tư hơn 30 nghìn tỷ đồng rồi rút lui, “ông lớn” Bitexco còn sở hữu khu đất “kim cương” giá trị bậc nhất TP.HCM nhưng dự án đã 7 năm qua vẫn chưa thành hình hài.

Năm 2015, liên doanh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC được UBND TP.HCM chỉ định là nhà đầu tư dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng, thời hạn 50 năm. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong khâu đền bù giải phóng mặt bằng, đối tác trong liên doanh với Tập đoàn Bitexco đã rút lui khiến dự án đô thị này tiếp tục bị “treo” nhiều năm nay.
'Ông lớn' Bitexco: Từ siêu dự án đến đất 'kim cương' đều quây tôn - ảnh 2Dự án Bình Quới – Thanh Đa với quy mô lớn được phê duyệt quy hoạch năm 1992 với tổng diện tích rộng hơn 426 ha, toàn bộ địa bàn phường 28, quận Bình Thạnh, dân số khoảng 45.000 người. Sau nhiều năm bị treo và Bitexco không đủ năng lực thực hiện nay UBND TPHCM đã mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào thực hiện dự án.

Không chỉ siêu dự án, một dự án khác của Tập đoàn Bitexco ở ngay trung tâm đắc địa của quận 1, cũng “án binh bất động” nhiều năm qua. Ngay sau khi được giao 8.641m2 đất ở khu tứ giác Bến Thành, Bitexco triển khai xây dựng dự án cao ốc văn phòng – thương mại – dịch vụ The One. Tuy nhiên, hiện dự án được đổi lại tên là Spirit of Saigon.
'Ông lớn' Bitexco: Từ siêu dự án đến đất 'kim cương' đều quây tôn - ảnh 3Xung quanh dự án này là những địa danh nổi tiếng mang tầm biểu tượng của thành phố như chợ Bến Thành, Bảo tàng Nghệ thuật, công viên 23/9, Bệnh viện Sài Gòn…

'Ông lớn' Bitexco: Từ siêu dự án đến đất 'kim cương' đều quây tôn - ảnh 4Nhưng đến nay dự án này vẫn chưa thành hình hài chỉ là khu đất với những mảng bê tông cốt thép được quay tôn lại.

'Ông lớn' Bitexco: Từ siêu dự án đến đất 'kim cương' đều quây tôn - ảnh 5
'Ông lớn' Bitexco: Từ siêu dự án đến đất 'kim cương' đều quây tôn - ảnh 6Với khu tứ giác Bến Thành, nếu quy hoạch thành một khu phức hợp đầy đủ chức năng thì khả năng tái định cư tại chỗ cho người dân là rất khó. Đó cũng là lý do, trong nhiều năm qua tiến độ triển khai dự án khá chậm, bắt nguồn từ việc đền bù giải tỏa và tái định cư kéo dài
'Ông lớn' Bitexco: Từ siêu dự án đến đất 'kim cương' đều quây tôn - ảnh 7

Thời điểm triển khai dự án, ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Bitexco nói rằng, đến năm 2015, khi tòa tháp The One hoàn thành, nền kinh tế và thị trường bất động sản sẽ khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa thể nhập cuộc.

NGỌC LÂM- THANH QUANG

Từ khóa: bitexcofeaturedSiêu dự án
Tin trước

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đàm phán thương mại với Mỹ

Tin tiếp theo

TP.HCM chỉ đạo không cấp đất xây nhà, công trình trình trong phạm vi đất của đường bộ

Tin tiếp theo
TP.HCM chỉ đạo không cấp đất xây nhà, công trình trình trong phạm vi đất của đường bộ

TP.HCM chỉ đạo không cấp đất xây nhà, công trình trình trong phạm vi đất của đường bộ

– www.DienDanKinhTe.vn –

CÔNG TY TNHH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN SÀI GÒN
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313214507 do Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 15 tháng 4 năm 2015
- Địa chỉ: 27/158 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Phụ trách nội dung: Bùi Văn Hải
Email: vietnampropertyforum@gmail.com Tel: ‭0933713131
- Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 28/2018/GP-STTTT do Sở thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 21/03/2018

Theo dõi chúng tôi tại:

Diễn Đàn Kinh Tế - Diendankinhte.vn
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ

© 2020 Diễn đàn kinh tế

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In