Thứ Sáu, Tháng Bảy 4, 2025
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
Trang chủ Thời sự

Môi giới tung tin đồn, chủ đầu tư phản bác ra khuyến cáo

10 Tháng Tư, 2021
trong Thời sự
0 0

Bài viết liên quan

Kinh tế TP.Hồ Chí Minh tăng trưởng khá, có nhiều điểm sáng trong 6 tháng đầu năm 2025

Kinh tế TP.Hồ Chí Minh tăng trưởng khá, có nhiều điểm sáng trong 6 tháng đầu năm 2025

4 Tháng Bảy, 2025
Đề xuất áp dụng 3 bảng giá đất tại TPHCM đến cuối năm nay

Đề xuất áp dụng 3 bảng giá đất tại TPHCM đến cuối năm nay

4 Tháng Bảy, 2025
Sau khi tiếp nhận thông tin thất thiệt về việc mở bán các lô đất C1, B1 thuộc dự án Golden Hills City, chủ đầu tư đã phản bác thông tin trên và ra khuyến cáo cho các nhà đầu tư.

Liên quan đến thông tin AVLand rao bán Golden Hills City mở bán tại khu B1 và C1 thuộc dự án Golden Hills City, do Công ty Cổ phần Trung Nam (Trungnam Land) làm chủ đầu tư, PV Nhadautu.vn đã đóng vai là người mua đất, để tìm hiểu câu chuyện này.

Xác nhận với chúng tôi, một nhà môi giới bất động sản tại khu vực dự án Golden Hills City cho biết, các lô đất thuộc Khu B1, C1 hiện nay vẫn chưa mở bán và thông tin mở bán tại các lô đất này là không chính xác.

“Theo tôi được biết thì công ty dịch vụ AVLand đã thông tin giá mỗi lô đất tại khu B1 khoảng 2,5 tỷ đồng. Nhưng thực tế, các lô đất ở khu B1, chủ đầu tư đang hoàn thiện hạ tầng và chưa công bố mức giá bán”, nhà môi giới này thông tin.

Cùng ý kiến với nhà môi giới trên, một môi giới khác tên Hiệp cũng xác định với PV Nhadautu.vn là các lô đất tại khu B1, C1 vẫn chưa mở bán và thông tin mở bán là thất thiệt.

Trước những thông tin trên, đại diện công ty Trungnam Land cho biết, hiện nay, đơn vị vẫn chưa có kế hoạch kinh doanh cho các phân khu thuộc dự án Golden Hills City nên việc thông tin quảng cáo mua bán, đặt chỗ nói trên hoàn toàn không chính xác và không xuất phát từ chủ đầu tư.

Cùng với đó, đơn vị đang triển khai các cơ sở hạ tầng, đầu tư các hạng mục công viên, khu giải trí nhằm mang lại chất lượng sống ngày càng tốt hơn cho cư dân dự án.

“Trước các thông tin không chính xác về mở bán, ra mắt phân khu B1 và C1 dự án Golden Hills City, nhà đầu tư cần cảnh giác khi thu thập thông tin, để tránh bị lôi kéo nộp tiền giữ chỗ, đặt cọc rồi bị chiếm dụng bất hợp pháp”, Công ty Trung Nam khuyến nghị cho các nhà đầu tư.

Nhằm chấn chỉnh lại hoạt động bất động sản của các doanh nghiệp, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư các dự án bất động sản; các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chỉ được đưa bất động sản (bất động sản có sẵn và bất động sản hình thành trong tương lai) vào kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Theo đó, việc tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại dự án xây dựng nhà ở thương mại phải đảm bảo quy định tại Chương VII, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng đã có công văn về việc công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Theo văn bản này, chủ đầu tư các dự án bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh bất động sản tại dự án.

Đồng thời, các tổ chức, cá nhân chỉ thực hiện giao dịch bất động sản tại các dự án bất động sản đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và quy định khác có liên quan.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề nghị Sở TN&MT, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, UBND các quận, huyện phối hợp chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án bất động sản đã đủ điều kiện theo quy định; đặc biệt lưu ý việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Nguồn dẫn: Phước Nguyên/ Nhà Đầu tư

Link bài gốc: https://nhadautu.vn/moi-gioi-tung-tin-don-chu-dau-tu-phan-bac-ra-khuyen-cao-d50523.html

Từ khóa: featuredTrung Nam
Tin trước

Diễn biến mới ở dự án 87 Cống Quỳnh

Tin tiếp theo

Dự án sân bay Long Thành ‘vướng’ ở công tác thu hồi đất

Tin tiếp theo
Khởi công xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1: Một thập kỷ từ quy hoạch đến hiện thực

Dự án sân bay Long Thành ‘vướng’ ở công tác thu hồi đất

– www.DienDanKinhTe.vn –

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẤT ĐỘNG SẢN PHƯƠNG NAM
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313214507 do Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 15 tháng 4 năm 2015. Đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 02 tháng 04 năm 2025
- Địa chỉ: 47/1A Điện Biên Phủ, phường 2, quận Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Phụ trách nội dung: Bùi Văn Hải
Email: vietnampropertyforum@gmail.com Tel: ‭0933713131
- Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1824/2025/GP-TTĐT do Sở Văn Hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 19/05/2025

Theo dõi chúng tôi tại:

Diễn Đàn Kinh Tế - Diendankinhte.vn
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ

© 2020 Diễn đàn kinh tế

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In