Thứ Ba, Tháng Năm 20, 2025
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
- www.DienDanKinhTe.vn -
Trang chủ Đầu tư

“Trung Quốc mời gấp các sếp ngân hàng Mỹ tới cuộc gặp ở Bắc Kinh”

11 Tháng Chín, 2018
trong Đầu tư, Tài chính - Đầu tư
0 0
“Trung Quốc mời gấp các sếp ngân hàng Mỹ tới cuộc gặp ở Bắc Kinh”

Trung Quốc đã mời lãnh đạo các nhà băng hàng đầu của Mỹ tới tham dự một cuộc gặp được tổ chức gấp gáp ở Bắc Kinh…

Trung Quốc đã mời lãnh đạo các nhà băng hàng đầu của Mỹ tới tham dự một cuộc gặp được tổ chức gấp gáp ở Bắc Kinh để thảo luận về mối quan hệ giữa hai nước. Cuộc gặp này chuẩn bị diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump dọa áp thuế lên gần như toàn bộ hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ – tờ Financial Times đưa tin.

Tờ báo này dẫn nguồn thạo tin nói rằng Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ tổ chức cuộc gặp nói trên vào ngày 16/9, bao gồm một “bàn tròn tài chính Trung-Mỹ” và một cuộc gặp giữa các sếp ngân hàng Mỹ với Phó thủ tướng Trung Quốc Vương Kỳ Sơn.

Bài viết liên quan

Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

20 Tháng Năm, 2025
TP.Hồ Chí Minh rà soát tiến độ thực hiện các dự án để kịp thời điều chỉnh kế hoạch giải ngân

TP.Hồ Chí Minh rà soát tiến độ thực hiện các dự án để kịp thời điều chỉnh kế hoạch giải ngân

20 Tháng Năm, 2025

Giới chức Trung Quốc hy vọng nhóm các lãnh đạo ngân hàng Mỹ này có thể gặp 6 tháng một lần và tư vấn cho Bắc Kinh về các cải cách tài chính và kinh tế – nguồn tin cho hay.

Ngoài ra, nguồn tin nói rằng nhóm này sẽ được dẫn đầu bởi ông Chu Tiểu Xuyên, nguyên Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và ông John Thornton, Chủ tịch tập đoàn khai mỏ hàng đầu thế giới Barrick Gold.

Bài báo cũng cho biết lời mời được gửi đến các lãnh đạo ngân hàng Mỹ bởi ông Fang Xinghai, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trung Quốc. Ông Fang là một trong những người dẫn đầu nỗ lực của Bắc Kinh nhằm tránh một cuộc chiến tranh thương mại tổng lực giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong số các nhà điều hành ngân hàng Mỹ được mời có cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Hank Paulson; Chủ tịch tập đoàn đầu tư Blackstone, ông Stephen Schwarzman; Giám đốc điều hành (CEO) các ngân hàng Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Morgan Stanley – theo Financial Times.

Đại diện của Chính phủ Trung Quốc dự kiến gặp gỡ với các sếp ngân hàng Mỹ, ngoài Phó thủ tướng Vương Kỳ Sơn, sẽ có Thống đốc PBoC Dịch Cương, người đứng đầu cơ quan giám sát ngân hàng và bảo hiểm quốc gia Guo Shuqing, và Thứ trưởng Bộ Tài chính Liao Min.

Financial Times nói rằng hiện còn chưa rõ các sếp ngân hàng Mỹ nào nhận lời mời tham dự cuộc gặp ở Bắc Kinh, bởi cuộc gặp được tổ chức quá gấp gáp.

Theo bài báo, hiện mới chỉ có CEO của Black Stone là John Grey và đồng Giám đốc mảng ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs là ông John Waldron xác nhận sẽ đến cuộc gặp. Ngoài ra, ông Paulson sẽ không dự cuộc gặp này.

Theo Bình Minh

VnEconomy

Từ khóa: Chính phủ Trung Quốcfeaturedngân hàng trung ương Trung QuốcTổng thống Donald Trumpvsếp ngân hàng
Tin trước

Nhà đất công ở Đà Nẵng liên quan đến Vũ ‘nhôm’ bây giờ ra sao?

Tin tiếp theo

6 nguyên nhân làm giá nhà, đất TP.HCM tăng

Tin tiếp theo
6 nguyên nhân làm giá nhà, đất TP.HCM tăng

6 nguyên nhân làm giá nhà, đất TP.HCM tăng

– www.DienDanKinhTe.vn –

CÔNG TY TNHH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN SÀI GÒN
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313214507 do Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 15 tháng 4 năm 2015
- Địa chỉ: 27/158 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Phụ trách nội dung: Bùi Văn Hải
Email: vietnampropertyforum@gmail.com Tel: ‭0933713131
- Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 28/2018/GP-STTTT do Sở thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 21/03/2018

Theo dõi chúng tôi tại:

Diễn Đàn Kinh Tế - Diendankinhte.vn
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Thời sự
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Đầu tư
  • Bất động sản
  • Hạ tầng – Giao thông
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ

© 2020 Diễn đàn kinh tế

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In