Lùi Luật Đặc khu, số phận dự án Vịnh Đầm tại Phú Quốc ra sao?

Du-an-Vinh-Dam.jpg

Việc Quốc hội thống nhất lùi thời gian thông qua Luật đặc khu liệu có khiến dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm quy mô gần 300 ha tại Phú Quốc tương lai thuộc TTC Land bị ảnh hưởng?

Ông Phạm Điền Trung, Chủ tịch HĐQT TTC Land (trước đây là Sacomreal), Chủ tịch ngành Bất động sản Tập đoàn Thành Thành Công cho biết, trước khi Luật đặc khu được đưa ra thảo luận thì công ty Toàn Hải Vân, đơn vị phát triển dự án khu phức hợp Vịnh Đầm tại Phú Quốc mà hiện đang thực thi sáp nhập vào TTCLand, đã có kế hoạch đầu tư dự án này. Do đó, việc lùi thông qua Luật không ảnh hưởng đến tiến trình của công ty.

Dự án Vịnh Đầm theo TTCLand đáp ứng nhu cầu của một vùng kinh tế vô cùng hứa hẹn trong nay mai

Dự án Vịnh Đầm theo TTCLand đáp ứng nhu cầu của một vùng kinh tế vô cùng hứa hẹn trong nay mai

Đồng thời, ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công Group (TTC) cũng tiết lộ, TTC Land , thành viên của Thành Thành Công, sẽ đầu tư 4.000 tỷ đồng để tiếp tục phát triển dự án Hoa Sen (Khu phức hợp Vịnh Đầm hay có tên khác là Hoa Sen Đại Dương – Ocean Lotus Island).

“Dự án này rộng gần 300 ha, nằm ở Vịnh Đầm, Nam Phú Quốc gồm 2 khu với 2 chức năng khác nhau. Đầu tiên là khu cụm công nghiệp – làng nghề tiểu thủ công nghiệp – cảng tổng hợp, sẽ có một tổng kho giúp dự trữ lương thực thực phẩm hàng hoá cho đảo, bảo đảm an ninh lương thực cho Phú Quốc. Như vậy, sắp tới Phú Quốc sẽ không rơi vào cảnh thiếu mọi thứ khi đến mùa biển động. Thứ hai là cụm bờ biển và đảo nhân tạo dành cho nghỉ dưỡng – du lịch sinh thái. TTC Land dự định sẽ xây dựng ở cụm này nhiều condotel và resort”, người đứng đầu TTC cho biết.

Được biết, Dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm tại Vịnh Đầm, xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang cách sân bay quốc tế Phú Quốc chỉ 15 phút, cách thị trấn Dương Đông khoảng 25 phút. Đây là dự án với các chức năng hỗn hợp gồm: Cụm công nghiệp – cảng; Bất động sản nghỉ dưỡng và khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Theo chia sẻ từ TTC Land, dự án gồm 2 phân khu riêng biệt là: Khu liên hợp cảng – công nghiệp – dịch vụ Vịnh Đầm có quy mô 110 ha; Khu Nghỉ dưỡng – Du lịch (Ocean Lotus Island) có quy mô 180 ha. Liên quan đến phân khu thứ nhất, người đứng đầu TTC Land cho biết Phú Quốc là một đảo riêng biệt, do đó toàn bộ sản phẩm dịch vụ hầu như phải được cung cấp từ đất liền, vấn đề hiện nay là Phú Quốc chưa có một tổng kho nào đủ lớn để lưu trữ. Chính vì lẽ đó, Khu liên hợp cảng – công nghiệp – dịch vụ Vịnh Đầm với quy mô 110 ha mục tiêu giải quyết bất cập này, dự kiến sẽ là một lợi thế cho TTC Land.

Còn phân khu Ocean Lotus Island, đây là tổ hợp bao gồm khu thương mại, dịch vụ tổng hợp; khách sạn, khu du lịch; căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển; khu biệt thự 3 mặt hướng biển nghỉ dưỡng cao cấp; khu biệt thự tựa đồi hướng biển nghỉ dưỡng cao cấp; công viên sinh thái; khu bảo tồn thiên nhiên biển.

Hiện, TTC Land đã tiến hành thuê tư vấn về thi công – thiết kế bởi Surbana International Consultants đến từ Singapore, Kume Design đến từ Nhật Bản và Royal Haskoning DHV đến từ Hà Lan – doanh nghiệp đã tham gia tư vấn cho công trình đảo Cọ ở Dubai.

Tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức tháng 4 vừa qua, TTC Land cũng đã thông qua quyết định phát hành cổ phiếu để huy động thêm 2.214 tỷ đồng, trong đó 1.595,4 tỷ đồng dùng để mua lại 79,82% vốn của CTCP Toàn Hải Vân.

Toàn Hải Vân là đơn vị đã  tiếp nhận dự án này từ năm 2009, mất rất nhiều năm cho công tác đề bù, giải tỏa để giải phóng mặt bằng, xin cấp phép, sau đó là xây dựng cơ sở hạ tầng điện đường nước – nơi làm việc, tiếp theo là nạo vét kênh rạch để xây cảng. Tính đến cuối năm 2017, Toàn Hải Vân đã xây được một cảng biển khá khang trang với trên 5 bến, nhiều kho chứa hàng hóa có quy mô lớn.

Sau 14 năm mang tên Sacomreal, quy tụ hơn 10 doanh nghiệp khác nhau liên quan đến việc đầu tư, kinh doanh bất động sản, ngày 29/3, Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal – mã chứng khoán SCR) đã chính thức đổi thương hiệu thành TTC Land.

Sau khi đổi tên thành TTC Land, ngoài các dự án bất động sản dân dụng (nhà ở) như trước nay, doanh nghiệp này mở rộng lĩnh vực hoạt động thêm nhóm ngành mới như bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, bất động sản thương mại – cho thuê, bất động sản khu công nghiệp – logictis và các dịch vụ bất động sản khác.

Chia sẻ bài viết này

scroll to top