Chủ tịch Yeah1 bị phạt vì giao dịch cổ phiếu ‘chui’

15_fpwz.jpg
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 bị xử phạt do mua bán cổ phiếu mà không báo cáo.
Hôm nay 31.8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt 65 triệu đồng đối với ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG).
Nguyên nhân ông Tống đã không báo cáo về việc giao dịch trước khi nhận chuyển nhượng 7,82 triệu cổ phiếu YEG vào ngày 18.5. Đồng thời trong cùng ngày ông Tống cũng chuyển nhượng lại số cổ phiếu nêu trên.
Bên cạnh đó, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng ra quyết định phạt 130 triệu đồng đối với quỹ đầu tư DFJ Vinacapital do không báo cáo việc chuyển nhượng 7,82 triệu cổ phiếu của Yeah1.
Quỹ đầu tư này là cổ đông lớn và ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc của DFJ Vinacapital đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Yeah1.
Trước khi lên sàn niêm yết vào cuối tháng 6 vừa qua, xuất hiện các giao dịch cổ phiếu lòng vòng giữa ban điều hành và một số cổ đông lớn tại Yeah1. Tuy nhiên đến giữa tháng 7, công ty này mới công bố báo cáo về quá trình và mục đích giao dịch nói trên.
Theo báo cáo, quỹ DFJ Vinacapital thực hiện bán 7,82 triệu cổ phiếu YEG cho ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và ông Tống sang lại cho 6 cá nhân khác để có thể chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài theo thỏa thuận trong phiên thứ hai chào sàn của YEG. Vì khi đó, bản thân quỹ DFJ Vinacapital đang là cổ đông nội bộ của Yeah1 nên bị hạn chế giao dịch trong thời gian công ty vừa lên sàn.
Bản thân ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống trước và sau giao dịch đó không thay đổi số lượng cổ phiếu sở hữu, vẫn là hơn 11,33 triệu cổ phiếu…

Mai Phương

Nguồn:thanhnien:vn

Chia sẻ bài viết này

scroll to top