Nhiều dự án “khủng” đổ bộ Bà Rịa – Vũng Tàu

338.jpg
CafeLand – Thời gian gần đây, thị trường đã chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Bà Rịa – Vũng Tàu với dòng vốn lên đến hàng tỷ USD.

Cụ thể, hồi cuối tháng 8 vừa qua, Công ty Korea Infrastructure Company Limited (Hàn Quốc) đã trình bày với UBND Bà Rịa – Vũng Tàu về phương án nghiên cứu dự án đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng với tổng vốn dự kiến khoảng 3,2 tỷ USD.

Hay Hưng Thịnh Corp đã rót cả nghìn tỷ đồng để thực hiện 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP Vũng Tàu.

Tập đoàn Novaland cũng tham gia vào Bà Rịa – Vũng Tàu với dự án Palm Beach Vũng Tàu.

Trước đó, “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển cũng đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha với mong muốn đầu tư xây dựng siêu dự án.

Công ty Bất động sản Danh Khôi cũng đã nhanh chân “thâu tóm” thành công một dự án có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP. Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị mang tên Barya Citi – Dự án nhà phố và biệt thự cao cấp đầu tiên tại TP. Bà Rịa.

Nhiều dự án “khủng” đổ bộ Bà Rịa - Vũng Tàu

Dự án này tọa lạc tại vị trí vàng trong trung tâm hành chính của tỉnh, giáp với 3 mặt tiền đường Trường Chinh (Quốc lộ 55), đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Nguyễn Văn Cừ. Dự án còn được định dạng với môi trường sống xanh, sạch và sang cùng nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp đa dạng.

Ngoài ra còn có các dự án như: Công ty Phúc Điền Land với dự án Golden City, Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD, Công ty Gia Long với dự án Gia Long Villas, Công ty Nam Hải với Khu biệt thự cửa biển Marine…

Theo ông Trần Văn Dũng – Giám đốc công ty Trường Phát Investment, việc hàng loạt doanh nghiệp đua nhau đổ bộ về Bà Rịa – Vũng Tàu với những dự án hàng tỷ USD đã khiến giá đất tăng mạnh.

“Đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương nói trên cũng tăng từ 20 – 50% so với cuối năm 2017”, ông Dũng nói.

Theo các chuyên gia phân tích, đông lực đầu tiên giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu từ câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng, khiến cho Bà Rịa – Vũng Tàu xích lại gần nhau hơn giữa các vùng miền. Kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn còn 50% về thời gian so với trước đây. Đặc biệt sắp tới đây, khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Danh mục 18 dự án thu hút đầu tư về lĩnh vực du lịch của tỉnh  Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Vườn thú hoang dã và khu du lịch nghỉ dưỡng (Vườn thú Safari – Huyện Xuyên Mộc)

2. Khu du lịch Vũng Tàu Paradise (TP. Vũng Tàu)

3. Khu du lịch lâm viên Núi Dinh (TP. Bà Rịa)

4. Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí rừng sinh thái Lộc An (huyện Đất Đỏ)

5. Khu du lịch sinh thái Bàu Bàng, Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc)

6. Khu du lịch đường N6 – D10, Chí Linh – Cửa Lấp (TP. Vũng Tàu)

7. Khu du lịch thác Hòa Bình (huyện Châu Đức)

8. Khu du lịch tại đường quy hoạch N6 – phường 11, khu Chí Linh – Cửa Lấp (TP. Vũng Tàu)

9. Khu du lịch nghỉ dưỡng tại đường QH N6, N7 phường 10 – Vũng Tàu

10. Khu du lịch vui chơi, giải trí và thể thao núi Minh Đạm (huyện Đất Đỏ)

11. Khu biệt thự du lịch Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc)

12. Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc)

13. Khu du lịch sinh thái Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc)

14. Khu du lịch Hải Sơn – Phước Hải (huyện Đất Đỏ)

15. khu nghỉ dưỡng sinh thái và bãi biển Hải Hà – Long Hải (huyện Long Điền)

16. Khu du lịch biển An Hòa – Lộc An (huyện Đất Đỏ)

17. Khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn (huyện Đất Đỏ)

18. Khu khách sạn nhà hàng, trung tâm hội nghị Bàu Phước Thành (TP. Bà Rịa)

N.Đăng

Chia sẻ bài viết này

scroll to top