Huawei sẽ live stream họp báo bất thường giữa tâm điểm nóng dẫn độ Mạnh Vãn Chu

huawei2.jpg
Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc vừa phát đi công bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo bất thường vào ngày mai, 07/03/2019. Toàn bộ nội dung cuộc họp báo sẽ được phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội của tập đoàn.

Theo thông báo của Huawei, Tập đoàn sẽ tổ chức họp báo vào sáng mai, 07/03/2019.

Thời gian tổ chức họp báo được tiến hành vào hồi 10h-11h, giời Bắc Kinh, tương ứng từ 9h-10h sáng theo giờ Hà Nội. Địa điểm họp báo là tại trụ sở của tập đoàn Huawei tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Toàn bộ nội dung cuộc họp báo sẽ được live stream (phát trực tiếp) trên các kênh YouTube, Facebook, và Twitter của Huawei.

Huawei không tiết lộ nội dung cuộc họp báo này, tuy nhiên nhiều khả năng đây là động thái mới nhất của Huawei trong vụ Canada bắt giữ Giám đốc Tài chính của Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, và dẫn độ về Mỹ.

Đại diện Huawei Việt Nam cho hay, hiện chưa rõ nội dung cuộc họp báo này, chỉ biết nội dung sẽ về một “công bố quan trọng” của Huawei.

Bà Mạnh Vãn Chu bị Canada bắt giữ ở Vancouver hồi tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt Iran và đang bị quản thúc tại gia. Bà là con gái của nhà sáng lập tập đoàn Huawei. Bà Chu sẽ phải xuất hiện trước tòa án ở Vancouver để bắt đầu tiến trình dẫn độ.

Trong khi Trung Quốc yêu cầu thả bà Mạnh Vãn Chu, Canada vẫn thông qua quy trình dẫn độ bà này về Mỹ.

Tình hình thêm căng thẳng khi Huawei có kế hoạch kiện Chính phủ Mỹ dựa trên cơ sở liên quan tới một dự luật quốc phòng. Theo đó, Huawei sẽ kiện Mỹ vì đã bổ sung một điều vào Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Mỹ (NDAA) 2018. Phần bổ sung này được đưa vào để kiểm soát các hợp đồng của Chính phủ Mỹ với các công ty Trung Quốc và tăng cường vai trò của một ủy ban rà soát các hợp đồng đầu tư nước ngoài. Trung Quốc chỉ trích NDAA là nhằm vào mình.

Nguồn:infonet.vn

Chia sẻ bài viết này

scroll to top