TT Trump: Tôi sẽ thất vọng nếu Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm hạt nhân

download_50__XXWA.jpeg
(Ngày Nay) – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu (8/3) rằng ông sẽ rất thất vọng nếu Triều Tiên còn tiếp tục các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

“Tôi sẽ ngạc nhiên theo cách tiêu cực nếu ông ấy (Chủ tịch Kim Jong-un) làm bất cứ điều gì ngược lại kỳ vọng của chúng tôi. Tôi sẽ rất thất vọng nếu thấy các cuộc thử nghiệm được tiến hành. Tuy nhiên chúng ta cứ chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra”, ông Trump phát biểu với các phóng viên.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh lại niềm tin vào mối quan hệ tốt đẹp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bất chấp việc hội nghị thượng đỉnh lần hai không đi tới kết quả như mong đợi.

TT Trump: Tôi sẽ thất vọng nếu Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm hạt nhân - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn bên ngoài Nhà Trắng hôm 8/3

Những nhận định của ông Trump được đưa ra sau khi có một số nguồn tin cho rằng Triều Tiên đang xây dựng lại một địa điểm phóng tên lửa tại Sohae. Theo các quan chức Mỹ, Sohae đã được sử dụng trong quá khứ để tiến hành các cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa và phóng tên lửa.

Ngoài ra, cũng có báo cáo từ cơ quan tình báo Hàn Quốc về hoạt động mới tại một nhà máy ở Sanumdong, gần Bình Nhưỡng, nơi sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ.

Trước đó trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã không thể đi đến một thoả thuận chung do hai bên vẫn còn bất đồng về vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters

Chia sẻ bài viết này

scroll to top