Việt Nam vẫn là nước ‘bán minh bạch’ thông tin về bất động sản

DJI_0071.jpg

Mặc dù liên tục thăng hạng trên bảng xếp hạng Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu của JLL, song Việt Nam mới chỉ đang chuyển mình từ đất nước kém minh bạch sang bán minh bạch các thông tin trên thị trường.

Theo JLL, hai đô thị trung tâm kinh tế Hà Nội và TP. HCM đã giúp Việt Nam đạt cột mốc minh bạch mới trên Bảng xếp hạng Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu (GRETI).

Trong năm nay, nhờ sự phát triển của hai đô thị Hà Nội và TP. HCM, độ minh bạch của Việt Nam được xếp hạng 56 trên toàn cầu, bước vào nhóm các nước “bán minh bạch” lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định, không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam đã chuyển mình từ đất nước kém minh bạch sang bán minh bạch trong bảng xếp hạng chỉ số minh bạch mới nhất của JLL.

Trong 10 năm qua, Việt Nam đã từng bước trở thành điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp sản xuất tại Đông Nam Á và thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài đáng kể.

Việt Nam sẽ cần tiếp tục cải thiện tăng thứ hạng nếu muốn thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, các thị trường mới nổi một lần nữa cho thấy sự tiến bộ lớn nhất trong bảng xếp hạng, nổi bật là sáu thị trường Châu Á Thái Bình Dương: Trung Quốc đại lục (thứ 32), Thái Lan (thứ 33), Ấn Độ (thứ 34), Indonesia (thứ 40), Philippines (thứ 44). Singapore tăng một vị trí lên hạng 14, dẫn đầu nhóm các nước có tính minh bạch cao.

Bảng xếp hạng Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu 2020 được phát hành ra vào thời điểm kinh tế và xã hội toàn cầu bị gián đoạn, vì vậy nhu cầu về quy trình minh bạch, dữ liệu chính xác và kịp thời cùng các tiêu chuẩn đạo đức cao đang được chú trọng hơn.

Bối cảnh của Covid-19 cũng thúc đẩy tính minh bạch trong các hệ thống pháp lý và quy định bất động sản ở Châu Á Thái Bình Dương, một điều đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư toàn cầu đang có nhu cầu triển khai hơn 40 tỷ USD vốn đầu tư vào khu vực.

Nguồn: Nhà Quản trị

Link gốc: https://theleader.vn/viet-nam-van-la-nuoc-ban-minh-bach-thong-tin-ve-bat-dong-san-1594779827312.htm

Chia sẻ bài viết này

scroll to top