Tổng thống Trump sẽ mời ông Kim Jong Un tới Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo từ biệt tại Singapore

ký-k6et1.jpg
 • Mỹ và Triều Tiên cam kết “làm việc cùng nhau để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”

  14:0012/06/2018

  Tài liệu có chữ ký của Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un cho thấy các nhà lãnh đạo đồng ý làm việc cùng nhau để giải giáp hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Nó cũng cho thấy ông Trump và ông Kim sẽ làm việc để hướng tới một mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên.

  “Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tiến hành trao đổi ý kiến toàn diện, sâu sắc và chân thành về các vấn đề liên quan tới thiết lập quan hệ Mỹ – Triều Tiên và xây dựng một chế độ hòa bình lâu dài và vững mạnh trên bán đảo Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái khẳng định cam kết của mình trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, tài liệu có đoạn.

  Tổng thống Trump sẽ mời ông Kim Jong Un tới Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo từ biệt tại Singapore - Ảnh 1.
 • Ông Kim Jong Un rời khách sạn

  13:4312/06/2018

  Đoàn xe mô tô dẫn đường đã tháp tùng đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời khách sạn Capella trên đảo Sentosa sau cuộc hội đàm lịch sử với Tổng thống Trump. Ông Kim Jong Un được cho là sẽ về Triều Tiên ngay trong ngày hôm nay.

  Trong khi đó, cuộc họp báo của Tổng thống Trump cũng đã được đẩy xuống lúc 16h30 theo giờ địa phương, tức 15h30 theo giờ Hà Nội. Máy bay của ông Trump dự kiến rời Singapore lúc 19h tối nay theo giờ địa phương.

 • Ông Trump dành nhiều mỹ từ cho ông Kim Jong Un

  13:3012/06/2018

  Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên tiếp tục dành cho nhau những mỹ từ sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử ở Singapore. Tổng thống Trump cho biết ông đã có “một liên kết rất đặc biệt” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và cảm thấy vinh hạnh khi được hội đàm cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên.

  Trước câu hỏi của các phóng viên về việc mời ông Kim Jong Un tới Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định ông chắc chắn sẽ làm điều đó.

  Đứng trước 12 lá cờ, trong đó 6 lá cờ Mỹ và 6 lá cờ Triều Tiên, Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un bắt tay lần cuối trước khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử.

  “Ông ấy là một nhà đàm phán giá trị. Ông ấy mặc cả nhân danh chính người dân của ông ấy. Tôi biết ông ấy là một người rất tài năng và ông yêu đất nước của mình rất nhiều”, Tổng thống Trump nhận xét về nhà lãnh đạo Kim Jong Un đồng thời khẳng định họ sẽ gặp lại nhau.

 • Mỹ và Triều Tiên ký kết văn kiện quan trọng

  13:0012/06/2018

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cùng nhau ký kết một thỏa thuận chung. Theo ông Trump, đây là thỏa thuận quan trọng và khá toàn diện. Ông Trump cam kết sẽ nói chi tiết về thỏa thuận này trong cuộc họp báo dự kiến diễn ra chiều này.

  Trong khi đó, ông Kim Jong Un bày tỏ sự biết ơn tới Tổng thống Trump vì đã nỗ lực để cuộc họp trở thành hiện thực. “Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ lịch sử và quyết định để quá khứ lại phía sau. Chúng tôi sẽ ký vào một tài liệu lịch sử”, ông Kim Jong Un nói và khẳng định thế giới sẽ thấy một sự thay đổi lớn lao.

  Tổng thống Trump sẽ mời ông Kim Jong Un tới Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo từ biệt tại Singapore - Ảnh 1.
 • Mỹ – Triều Tiên sẽ ký cam kết gì?
12:0712/06/2018

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận để thừa nhận sự tiến bộ của cuộc đàm phán cũng như cam kết giữ đà đã đạt được.

CNN dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, thỏa thuận sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên trong tương lai. Tuy nhiên, vị quan chức mà CNN tiếp cận được không nắm được chi tiết cụ thể được viết trong bản cam kết.

Tổng thống Trump gây ngạc nhiên cho báo giới khi đột ngột thông báo sẽ có một lễ ký kết giữa ông và ông Kim Jong Un vào buổi chiều.

 • Tốt đẹp ngoài sự mong đợi

  11:5312/06/2018

  Trong chuyến đi dạo xung quanh khách sạn Capella với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phát đã đi theo hướng “tốt đẹp ngoài cả sự mong đợi” đồng thời cho biết ông và ông Kim Jong Un sẽ có một lễ ký kết sau khi kết thúc bữa trưa.

  Tuy nhiên, Tổng thống Trump không cho biết họ sẽ ký kết những gì hay cuộc họp đã giúp đạt những thỏa thuận gì.

  Không có sự kiện chính thức nào giữa hai nhà lãnh đạo được lên kế hoạch cho tới thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức họp báo lúc 16 giờ chiều nay theo giờ Singapore, tức 15h chiều theo giờ Hà Nội.

  Tổng thống Trump: Đàm phát tốt ngoài sự mong đợi, hai bên sẽ ký kết sau bữa trưa - Ảnh 1.
 • Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử là “khúc dạo đầu” cho hòa bình

  11:3712/06/2018

  Trong cuộc gặp mở rộng với các cố vấn của cả hai nước, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh việc ông và Tổng thống Trump ngồi xuống đối thoại chính là “khúc dạo đầu tuyệt vời cho hòa bình”.

  Ông Trump ngay lập tức đồng ý với quan điểm của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

  “Như tôi đã nói từ trước cho đến nay, đây là điều mà những người khác không thể làm được. Tất nhiên, có những khó khăn trên con đường này nhưng tính đến hôm nay, một khởi đầu tốt đã được thực hiện. Tôi quyết tâm bắt đầu việc trọng đại cùng nhau”, ông Kim nói.

 • Nhấn vào để xem

 • Bữa trưa muộn vì Hội đàm kéo dài hơn kế hoạch

  11:1412/06/2018

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng các cố vấn đã bắt đầu bữa trưa đơn giản giữa lúc làm việc, muộn hơn một chút theo kế hoạch ban đầu. Trước đó, cuộc đàm phán song phương thứ 2 dự kiến kết thúc vào lúc 10h30 theo giờ Hà Nội.

  Bàn ăn được hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên sử dụng là một chiếc bàn dài. Ông Trump và ông Kim ngồi ở giữa và đối diện nhau trong khi các cố vấn ngồi quanh bàn. Trước khi dùng bữa, ông Trump bông đùa về việc yêu cầu các phóng viên ảnh chụp cho ông và ông Kim Jong Un bức ảnh “đẹp trai và gầy”.

  Hiện tại, chưa thể xác định lịch trình tiếp theo của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên tới khi ông Trump tổ chức họp báo lúc 16h chiều.

  Tổng thống Trump yêu cầu phóng viên ảnh chụp những bức hình đẹp trai và gầy khi ăn trưa cùng ông Kim Jong Un - Ảnh 1.
 • Các thị trường tài chính xanh điểm nhờ tín hiệu tích cực của cuộc gặp

  10:2112/06/2018

  Diễn biến của các chỉ số chính trên thị trường tài chính quốc tế vào đầu giờ sáng nay:

  Tổng thống Trump: Cuộc gặp diễn ra vô cùng tốt đẹp, chúng ta sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời - Ảnh 1.

  Hầu hết các chỉ số chứng khoán ở châu Á đều tăng điểm.

  Nếu 2 bên đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa, thương mại sẽ là vấn đề tiếp theo trong chương trình nghị sự. Là 1 nền kinh tế quá khép kín, Triều Tiên là một trong số rất ít nơi trên thế giới mà bạn không thể mua được 1 lon Coca-Cola.

  Triều Tiên có nguồn dự trữ khoáng sản rất lớn, theo 1 ước tính năm 2013 thì có giá trị lên tới 6.000 tỷ USD. Đây cũng là nơi có trữ lượng đất hiếm lớn nhất thế giới, loại khoáng sản rất quan trọng với động cơ xe điện và nhiều thiết bị công nghệ cao khác.

  Mở cửa trở lại các tuyến xe lửa và các tuyến đường khác nối 2 miền Nam Bắc Triều Tiên sẽ giúp Triều Tiên khai thác được nguồn tài sản quý giá này và phát triển kinh tế. Đây cũng là điều mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và ông Kim Jong Un đã nhất trí khi gặp nhau hồi tháng 4.

 • Vòng đàm phán thứ hai bắt đầu

  09:0912/06/2018

  Các cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bước vào vòng đàm phán thứ 2 tại Khách sạn Capella, Singapore sau khi ông Trump và ông Kim kết thúc cuộc họp đầu tiên.

  Như vậy, cuộc gặp riêng giữa ông Trump và ông Kim Jong Un chỉ kéo dài trong khoảng 35 phút. Cuộc họp mở rộng sẽ được tiến hành ngay sau đó, vào lúc 9h theo giờ Hà Nội.

  Về phía Mỹ, ngoài tổng thống Trump còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà trắng John Kelly và một phiên dịch viên.

  Về phía Triều Tiên, ngoài nhà lãnh đạo Kim Jong Un còn có hai Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Yong Chol và ông Ri Su Yong cùng Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, không có mặt trong cuộc họp lịch sử.

  Mở đầu cuộc họp, thông qua người phiên dịch, Tổng thống Trump nhấn mạnh “chúng ta sẽ thành công”. Ông Kim Jong Un cũng đáp lại câu nói của Tổng thống Mỹ. Cuộc họp dự kiến kết thúc lúc 11h30 giờ Singapore, tức 10h30 theo giờ Hà Nội.

  Ông Kim Jong Un và ông Trump vừa có cái bắt tay lịch sử, bắt đầu cuộc đàm phán một - một - Ảnh 1.
 • Nhấn vào để xem

 • Kết thúc đàm phán một – một, vấn đề lớn sẽ được giải quyết

  09:0512/06/2018

  Theo Tổng thống Trump, cuộc gặp giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên đã diễn ra “vô cùng, vô cùng tốt đẹp”. Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh họ sẽ có “một mối quan hệ tuyệt vời”.

  Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề lớn, một vấn đề nan giải làm đau đầu nhiều người – ám chỉ vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

  Như vậy, cuộc gặp riêng giữa ông Trump và ông Kim Jong Un chỉ kéo dài trong khoảng 35 phút. Cuộc họp mở rộng sẽ được tiến hành ngay sau đó, vào lúc 9h theo giờ Hà Nội.

  Ông Kim Jong Un và ông Trump vừa có cái bắt tay lịch sử, bắt đầu cuộc đàm phán một - một - Ảnh 1.
 • Video cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên

 • Cái bắt tay lịch sử giữa ông Kim Jong Un và ông Donald Trump

 • Lịch trình làm việc của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

  08:4012/06/2018

  Ông Kim Jong Un và ông Donald Trump sẽ gặp nhau trong khoảng 1 tiếng. lúc 10h, các cố vấn của cả hai bên sẽ tham gia vào cuộc họp mở rộng.

  Ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ dùng bữa trưa ngắn gọn, dự kiến vào lúc 11h30 theo giờ địa phương. Hội nghị sẽ kết thúc vào buổi chiều dù chưa thể xác định thời gian chính xác.

  Tổng thống Trump dự kiến sẽ có cuộc họp báo vào lúc 15h theo giờ Hà Nội. Nhiều khả năng, ông Trump sẽ công bố những kết quả đạt được trong ngày.

  19h tối theo giờ địa phương, ông Trump sẽ rời Singapore.

 • Kỳ vọng về cuộc gặp lịch sử

  08:3512/06/2018

  Ngồi cạnh nhau trước các phóng viên sau cái bắt tay lịch sử, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đều bày tỏ sự lạc quan về một Hội nghị Thượng đỉnh thành công.

  Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng vào kết quả sau cuộc họp cũng như mối quan hệ tuyệt vời mà Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được sau cuộc họp.

  Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết các bên đã vượt qua những chướng ngại vật để có cuộc gặp ngày hôm nay.

 • Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên bắt đầu đàm phán một – một

  08:1512/06/2018

  Ngoài hai nhà lãnh đạo, cuộc họp chỉ có sự hiện diện của hai thông dịch viên. Theo dự kiến, cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim kéo dài khoảng 1 tiếng trước khi Hội nghị mở rộng được triển khai lúc 10h sáng nay theo giờ Singapore, tức 9h theo giờ Hà Nội.

  Vấn đề hạt nhân Triều Tiên vẫn được coi là trọng tâm của đàm phán. Ông Trump hy vọng ông sẽ thuyết phục được nhà lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

  Ông Kim Jong Un và ông Trump vừa có cái bắt tay lịch sử, bắt đầu cuộc đàm phán một - một - Ảnh 1.
 • Lịch sử được viết lên sau cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên

  08:0812/06/2018

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có cái bắt tay lịch sử, bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Cả ông Kim và ông Trump đều đi vào lịch sử trong vai trò nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên và Mỹ gặp gỡ lẫn nhau. Đây cũng là cuộc đối thoại cấp cao nhất giữa Mỹ và Triều Tiên.

  Ông Kim Jong Un và ông Trump vừa có cái bắt tay lịch sử - Ảnh 1.
 • Hình ảnh ông Donald Trump tới dự Hội nghị Thượng đỉnh

  08:0512/06/2018
  Ông Kim Jong Un và ông Trump chỉ còn cách nhau vài mét - Ảnh 1.
 • Hình ảnh ông Kim Jong Un tới Capella

  08:0212/06/2018
  Ông Kim Jong Un và ông Trump chỉ còn cách nhau vài mét - Ảnh 1.
 • Tổng thống Trump đã điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Hàn Quốc

  07:5712/06/2018

  Trước khi tới dự Hội nghị Thượng đỉnh với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản, hai đồng minh thân cận của Mỹ nằm sát Triều Tiên. Nội dung các cuộc điện đàm cũng xoay quanh cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim.

 • Ông Trump thông báo cố vấn kinh tế hàng đầu vừa nhập viện cấp cứu

  07:4512/06/2018

  Tại nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, Tổng thống Trump thông báo cố vấn kinh tế hàng đầu của chính quyền, ông Larry Kudlow, đang phải nhập viện cấp cứu vì lên cơn đau tim. Ông Kudlow hiện đang nằm tại Trung Tâm Y tế Walter Reed, Maryland, Mỹ.

 • Đoàn xe của ông Trump, ông Kim tới Khách sạn Capella

  07:3212/06/2018

  Đoàn xe của Tổng thống Trump vừa tới Khách sạn nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh trong khi đoàn phương tiện hộ tống của ông Kim Jong Un cũng đã có mặt ở nơi mà chưa đầy 1 giờ nữa, hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên sẽ có cuộc gặp gỡ lịch sử.

  Vài tiếng trước, tổng thống Trump đăng đàn Twitter về cuộc gặp sắp diễn ra. “Chúng ta sẽ sớm biết một thỏa thuận thực sự có thể đạt được hay không. Nó khác so với quá khứ”.

  • Cả ông Trump và ông Kim Jong Un đều đã rời khách sạn

   07:1512/06/2018

   Đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và của Tổng thống Mỹ Donald Trump đều đã rời khách sạn St Regis và Shangri-La để tới Khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử.

   Tổng thống Trump rời khách sạn tới dự Hội nghị Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh 1.

   Xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời khách sạn St. Regis.

   Tổng thống Trump rời khách sạn tới dự Hội nghị Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh 2.

   Xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Shangri-La.

   Vài tuần trước sự kiện chính thức, phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đã tới khách sạn này để thị sát nhằm chuẩn bị cho sự kiện chưa từng có trong lịch sử. Vị trí biệt lập với một lối vào duy nhất khiến khách sạn này được chọn vì có thể dễ dàng đảm bảo an ninh.

  • Nhấn để xem.

  • Các nhà lãnh đạo đã sẵn sàng

   00:0412/06/2018

   Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Singapore chiều hôm 10/6 trên một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China. Chuyên có của ông Kim cũng đã hạ cánh sau đó 1 tiếng với các quan chức cấp cao của chính quyền, trong đó có cả em gái ông, bà Kim Yo Jong.

   Không lâu sau khi tới Singapore, ông Kim Jong Un đã có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long. Tại cuộc gặp, ông Kim bày tỏ sự cảm ơn tới ông Lý vì công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử. Về phần mình, ông Lý cám ơn ông Kim Jong Un vì đã tin tưởng chọn Singapore làm nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh.

   Ngày 11/6, ông Kim Jong Un không có bất cứ hoạt động nào tại Singapore. Tuy nhiên, buổi tối, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuống đường, tham quan những danh thắng nổi tiếng của Đảo quốc Sư tử. Công tác an ninh xung quanh những nơi ông Kim ghé thăm đều được tăng cường.

   Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Singapore muộn hơn ông Kim Jong Un vài tiếng. Chiếc Air Force One đưa Tổng thống Mỹ tới Singapore từ Canada, nơi ông vừa Hội nghị Thượng đỉnh G7. Ông Trump về khách sạn Shangri-La ngay sau khi rời máy bay. Nơi ông ở cách Khách sạn St Regis của ông Kim Jong Un chừng 750m.

   Trong ngày 11/6, ông Trump có nhiều hoạt động ở Singapore, bao gồm gặp gỡ Thủ tướng nước chủ nhà. Sau cuộc gặp, Tổng thống Mỹ bất ngờ được ông Lý tổ chức sinh nhật sớm dù ngày 14/6 mới là sinh nhật chính thức của ông chủ Nhà Trắng.

   Hôm nay, ông Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.
  • Cuộc gặp lịch sử

   00:0112/06/2018

   Cuộc gặp diễn ra tại Khách sạn Capella nằm trên đảo du lịch Sentosa của Singapore. Với địa thế biệt lập so với phần còn lại cùng lối vào dễ kiểm soát, Capella được chọn vì thỏa mãn tất cả các yếu tố an ninh cho cuộc gặp lịch sử. Bên cạnh đó, theo tiếng Mã Lai, Sentosa cũng có nghĩa là thanh bình và yên tĩnh.

   Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ gặp nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên. Dù kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh như thế nào, ông Donald Trump cũng sẽ đi vào lịch sử trong vai trò Tổng thống Mỹ đầu tiên đối thoại trực tiếp với một nhà lãnh đạo của Bình Nhưỡng.

   Hôm nay, ông Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

   Theo những thông báo trước cuộc gặp, ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau để tìm giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Mỹ muốn Triều Tiên giải giáp hoàn toàn kho vũ khí một lần và mãi mãi. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, dự kiến kéo dài trong 2 tiếng, sẽ không thể giải quyết triệt để vấn đề này.

   Dẫu vậy, sự kiện lịch sử giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể mở ra trang mới cho hòa bình thế giới, tạo tiền đề cho các cuộc đàm phán tiếp theo nhằm xóa bỏ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Hiện tại, cuộc đàm phán cuối cùng giữa phái đoàn Mỹ và Triều Tiên chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh cũng đã kết thúc trưa nay tại Singapore.

  Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ bài viết này

scroll to top